HÀ NỘI Thực phẩm tốt cho người Đái tháo đường

minhly996

Tiểu thương mới
Tham gia
9 Tháng năm 2018
Bài viết
16
Điểm tương tác
0
Cuộc sống đương đại với thức ăn chóng và chế biến sẵn làm cho cho số lượng người mắc mắc Bệnh tiểu đường ngày một tăng cao. Kiểm soát căn bệnh này quan yếu nhất là phải chú trọng tới thực phẩm tiêu thụ mỗi ngày và dưới đây là các thực phẩm cho người tiểu đường.

Hạt lạc




Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, nếu ăn các thức ăn chế biến từ lạc 5 ngày một tuần sẽ giảm đi được từ 20%-35% nguy cơ bị Tiểu đường, đặc biệt là Tiểu đường tuýp 2. Hạt lạc chứa nhiều hàm lượng magiê và các chất béo có lợi cho sức khỏe, do đó thường xuyên ăn lạc không những sẽ khiến giảm bớt nguy cơ mắc Tiểu đường mà còn rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong máu làm tắc nghẽn huyết mạch.
thuc-pham-tot-cho-nguoi-tieu-duong-copy.jpg



Khoai lang




Khoai lang thực sự được gọi là siêu thực phẩm của con người và vì thế nó là thực phẩm hết sức tốt cho người bị Đái tháo đường. Trong khoai lang có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, kali, beta-carotene... Là các thành phần tốt cho tiêu hóa và đường ruột. Các bác sỹ khuyên rằng nên ăn khoai lang cả vỏ để có thêm chất xơ hòa tan.


Súp lơ xanh




Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người Đái tháo đường bởi nó chứa rất nhiều chất xơ và chất chống lại oxy hoá. Tuy nhiên, súp lơ xanh còn giàu crôm, có vai trò quan yếu trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân Tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi vô cùng tẩm bổ và ngăn ngừa bệnh phát triển.


Những loại đậu



Thực đơn hàng ngày với các thức ăn chế biến từ những loại đậu có điều kiện khiến kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những người bệnh Bệnh tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ hiệu quả nhất trong chế độ ăn kiêng vì nó không những giúp no lâu, làm giảm đi sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn và điều hòa được lượng đường trong máu.

Mướp đắng




Trong mướp đắng có chứa những hoạt chất charantin, glycosid steroid… có công dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển những bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người mắc bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - một trong những lý do gây Bệnh tiểu đường.

Cà phê




Nghiên cứu của các nhà khoa học Tây y Ban Nha đã chứng minh: những người uống khoảng 3-4 tách cà phê hàng ngày sẽ giảm nguy cơ bị Tiểu đường 25% .Tuy nhiên, cafein trong cà phê không tốt cho sức khỏe, vì vậy, bạn cần hạn chế lạm dụng thức uống này, chỉ nên uống vào buổi sáng để khởi động một ngày mới, không uống vào buổi tối sẽ gây không ngủ được, tổn hại cho sức khỏe.
benh-tieu-duong-can-kieng-nhung-gi-01.jpg



Một số loại hạt ngũ cốc




Ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, có công dụng hữu hiệu trong ổn định lượng đường trong máu ********** tiêu hóa. Theo một nghiên cứu, những người có nếp ăn ngũ cốc thường ngày sẽ có nguy cơ bị Tiểu đường thấp hơn 40% so với những người ít nhưng không ăn. Chính vì vậy ngũ cốc là thực phẩm rất tốt cho những người đang bị mắc Tiểu đường.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên