So sánh hải sản đông lạnh và hải sản tươi sống

haisan24h

Tiểu thương mới
Tham gia
14 Tháng mười hai 2017
Bài viết
50
Điểm tương tác
0
So sánh hải sản đông lạnh và hải sản tươi sống

Ở Việt Nam người dân đã dần quen với việc sử dụng hải sản đông lạnh, tuy nhiên do thói quen tiêu dùng nên hải sản tươi sống được ưa chuộng và được nhiều người lựa chọn. Vậy giữa hải sản đông lạnh và hải sản tươi sống khác nhau như thế nào? Dùng hải sản đông lạnh có tốt hơn hải sản tươi sống không?

1. Tìm hiểu về hải sản đông lạnh

Trên thế giới hiện nay đặc biệt là các nước phát triển thực phẩm đông lạnh nói chung và hải sản đông lạnh nói riêng được sử dụng rất phổ biến. Quy trình đông lạnh được thực hiện một cách rất là khắt khe và kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào đến khâu đóng gói để tạo ra một sản phẩm đông lạnh chất lượng và an toàn với người tiêu dùng. Trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ được kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vì vậy hải sản đông lạnh là một trong những thực phẩm an toàn sức khỏe.

2. So sánh hải sản đông lạnh và hải sản tươi sống

Hải sản tươi sống

Theo thói quen truyền thống của người Đông Nam Á họ thường ra chợ để mua những loại thực phẩm tươi sống. Những loại hải sản còn sống là chất lượng nhất tuy nhiên do là đánh bắt xa bờ nên những loại hải sản còn sống rất là hiếm, phải có phương pháp giữ sống vì vậy thông thường hải sản là những loại còn tươi còn hải sản sống là những con có giá trị nên giá thành sẽ rất cao. Hiện nay, để giữ hải sản được tươi lâu người bán thường ướp các loại hóa chất như ure để giữ tươi hay các chất tăng trọng làm tăng trọng lượng. Vì vậy hải sản tươi tiềm ẩn những nguy cơ bị nhiễm khuẩn độc hại rất là cao.

ghe-cho-hai-san-tuoi-song-lon-nhat-phu-quoc-gia-re-het-hon-2a9120b0636108500221628081.jpg

Hải sản đông lạnh

Ở các nước phát triển thói quen sử dụng thực phẩm đông lạnh rất là phổ biến và là nguồn thực phẩm chính bởi thực phẩm đông lạnh đều được quản lý nghiêm ngặt về sự an toàn thực phẩm. Và các loại thực phẩm đông lạnh như hải sản sau khi cấp đông có khả năng bảo quản trong thời gian dài mà vẫn giữ được vị tươi ngon, không lo sợ bị tẩm ure để giữ tươi lâu bởi cấp đông chính là phương pháp giữ tươi lâu nhất.

Hải sản đông lạnh 24hSeafood được cấp đông bằng hệ thống IQF hiện đại giúp giữ được nguyên vẹn hình dáng, màu sắc cũng như hương vị tươi ngon của hải sản.

Một vài sản phẩm tại 24h Seafood:

Mực nang 24hSeafood

unnamed.jpg


muc-nang-nguyenlieu1.jpg

Mực nang được cấp đông rời IQF

muc-nang-lam-sach.jpg


muc-nag-nlieu3.jpg
Bạch tuộc

IMG_43371-1.jpg


bach-tuoc-phan-thiet.jpg


bach-tuoc-24hseafood-1.jpg

Bạch tuộc cấp đông rời IQF
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Bên trên