Những món siêu ngon nếu ăn kèm cùng mắm tôm

tuminhvo379

Tiểu thương mới
Tham gia
8 Tháng sáu 2016
Bài viết
13
Điểm tương tác
0
giết thịt chó


làm thịt chó không thể thiếu mắm tôm. Ảnh: Tieuphu

giết mổ chó thường được chế biến thành lẩu thái sài gòn những món: giết luộc (biến thể là hấp hoặc phay), dồi nướng, lòng hấp, giết thịt nướng (biến thể là quay, chả chìa), nhựa mận (biến thể là xào lăn), xáo măng (biến thể là lẩu). những gia vị chính để chế biến món giết mổ chó là: sả, riềng, mẻ, mắm tôm, lá mơ trắng. các đồ ăn và rau thơm đi kèm: bánh đa, húng dổi, hành sống, mơ tam thể, củ sả, ớt trái... quán hàu nướng mỡ hành ngon hà nội Tuy thịt chó thường đi liền sở hữu húng dổi, riềng, sả... nhưng phù hợp nhất vẫn là mắm tôm.

Gỏi sứa đỏ


Ảnh: Lan Itou

Tầm tháng 3-4 âm lịch, gỏi sứa đậu phụ lại được bán ở vài quán nhỏ trong khu xã cổ Hà Nội. Sứa được tậu trực tiếp từ lãnh hải Nghĩa Hưng, Hải Hậu (Nam Định) hay Hải Phòng, cắt thành các tảng to, ngâm trong nước hãm khiến từ cây sú vẹt.

lúc ăn, bạn lấy 1 chiếc lá tía tô và kinh giới, đặt lên trên 1 miếng sứa, một miếng đậu nướng, một miếng dừa non, cuộn lại và chấm có mắm tôm. Miếng sứa biển thanh mát, giòn giòn hài hòa với miếng đậu phụ nướng mềm bùi, cùi dừa béo ngậy mang lại cảm giác mới lạ đầy thú vị. một chút mắm tôm đánh kỹ mang quất và ớt tươi cộng mang rau kinh giới, tía tô giúp món ăn càng thắm thiết hơn.

Cà ****


Cà **** là món ăn dân dã ở miền Bắc. Ảnh: Mai Quy

Cà chấm mắm tôm là món ăn dân dã lâu đời của người Việt Nam nên đã phát triển thành thân thuộc và có dấu ấn rõ nét trong văn hoá. Cà **** được rửa sạch, để ráo nước rồi rắc một ít muối vào trước, để một lúc nữa thì tiếp diễn cho nước đun sôi để nguội pha muối vào, sau chậm tiến độ nén các quả cà xuống cho ngập nước. thông thường vào mùa hè sau 2 tới 3 ngày là sở hữu thể ăn được, bữa cơm trưa đơn thuần chỉ cần đĩa giết lợn, dăm ba quả cà **** chấm mắm tôm mang nước rau luộc là đủ làm cho phổ quát người chảy nước bọt.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên