TOÀN QUỐC Làm Thế Nào Mở Quán Cafe Espresso Với 30 Triệu, **** Lợi Nhuận 8 – 12 Triệu/Tháng

KhoiNghiepCafe

Tiểu thương mới
Tham gia
12 Tháng tư 2016
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Welcome !

Chào mừng bạn đến với website của Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi biết bạn đang muốn mở
quán cafe và bạn cũng rất mơ hồ về mọi thứ. Tin tốt là bạn đã đến đúng chỗ rồi ! Tôi sẽ chỉ cho
bạn tất cả những gì cần thiết để mở quán cafe espresso. Và nếu bạn chưa tìm được nội dung
mình cần, hãy gửi email hoặc gọi cho chúng tôi. Chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn với
bất kỳ câu hỏi nào

Bạn đang nghĩ tới việc kinh doanh cafe nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu ?
Bạn muốn mua một chiếc máy pha cafe espresso nhưng lại không biết lựa máy thế nào ?
Bạn đang suy nghĩ liệu có nên học pha chế hay không ?
Vốn, chi phí, lợi nhuận, rủi ro…
Cần đăng ký kinh doanh không, đóng thuế gì, quy trình, thủ tục ra sao ?
Bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc mở quán cafe espresso, chúng tôi cũng có thể trả lời cho
bạn. Một lời khuyên trước khi bạn đọc tiếp :

Bật nhạc lên thôi !!! (youtube >> motivation music)

Mục tiêu

Mục tiêu của tôi là giúp bạn có một hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Một mục tiêu khả thi với rủi ro
vô cùng thấp. Bạn sẽ nhận ra :

Hoàn toàn có thể mở một quán cafe espresso với 30 triệu dễ dàng
**** thu nhập 8 – 12 triệu / tháng
Nếu thuê hết, để nhân viên làm, bạn không cần làm gì cả, thì thu nhập thụ động là 3 – 5 triệu /
tháng
Với số tiền đầu tư 30 triệu, con số phía trên quả thực thật hấp dẫn. Nhưng nếu bạn nghĩ xa hơn,
con số còn khủng khiếp hơn nhiều nếu bạn có số tiền khoảng 300 triệu. 300 triệu bạn có thể mở
5 chi nhánh, đầu tư đàng hoàng và chuyên nghiệp hơn, sau vài tháng đã có thể franchise rồi
(bạn nào chưa biết về nhượng quyền thì tìm hiểu thêm nhé). Có thể đẩy thu nhập lên 100 triệu /
tháng là bình thường, và khi có 100 chi nhánh thì dứt điểm, bán thương hiệu, thu về 20 tỷ.

Có lẽ bạn đang nghĩ tôi ảo tưởng. Đây chắc chắn không phải câu chuyện Tỷ Phú Sau 01 Đêm.
Để đạt được mốc đó bạn phải làm rất nhiều, hy sinh rất nhiều. Đó sẽ là một cuộc đua gian khổ
trong bí mật và thầm lặng. Nhưng tin vui là chúng ta có thể làm được ! Tốt hơn là không có cơ
hội nào.

Quay về vấn đề chính. Tôi sẽ giúp bạn mở quán cafe espresso với 30 triệu và làm được tất cả
điều phía trên. Nếu bạn có 300 triệu thì đó là một câu chuyện khác, chúng ta bàn sau nhé.
Nội dung

Tại sao nên bán cafe espresso ?
Tính toán ban đầu về giá và lợi nhuận của 1 ly cafe
Cần mua những gì ?
Nên mở quán cafe espresso ở đâu ?
Có cần học pha chế cafe không ?
Cần bao nhiêu vốn ?
Có cần đăng ký kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, nộp thuế không ?
Rủi ro lớn nhất là gì ?
Yếu tố then chốt để đảm bảo thành công
Sau khi “thành công” với quán đầu tiên rồi thì làm gì ?
Mục tiêu

Mở quán với 30 triệu
**** lợi nhuận 8 – 12 triệu/tháng
1. Tại sao nên bán Cafe Espresso ?

Nếu bạn sống ở Sài Gòn, chắc bạn sẽ không lạ với những tên tuổi như Thức Coffee, Factory
Coffee (những quán cafe mở 24/24). Đây là những quán cafe bình dân sử dụng espresso để pha
cafe đen, cafe sữa, thay vì dùng phin. Và nếu bạn đã uống espresso vài lần rồi, chắc chắn bạn
khó có thể quay trở lại với cái phin được nữa. Vì vậy, càng ngày sẽ càng có nhiều người uống
espresso và không bỏ được nó. Để cho bạn dễ hình dung hơn, bạn có thể so sánh với “đại dịch”
cafe take away hay cafe nguyên chất. Espresso cũng tương tự. Nên dù sớm hay dù muộn, đã
kinh doanh cafe là phải có máy espresso, vậy thì hãy làm sớm để còn tranh thủ cơ hội. Và đây
cũng là điều kiện quan trọng nhất bảo đảm cho sự thành công của kế hoạch.

Bạn có thể đọc thêm bài này để cảm nhận rõ hơn: Cafe nguyên chất suy thoái, Espresso lên
ngôi
Phin chỉ sử dụng nước sôi chảy qua cafe. Còn máy pha cafe espresso sử dụng lực nén lên tới
~60 kg/inch² nên cafe được chiết xuất đầy đủ. Cafe espresso đậm hơn cafe phin rất nhiều (nếu
không so sánh với các loại cafe bẩn, đen đắng sánh đặc).

01 phin cafe cần sử dụng 22g cafe

01 tách double espresso cần 14g cafe nhưng chiết xuất đậm & tinh hơn

UỐNG ESPRESSO RỒI KHÓ MÀ QUAY TRỞ LẠI UỐNG CAFE PHIN

Sẽ có rất nhiều bạn – đặc biệt là những bạn không sống ở HCM – chưa cảm nhận được cơ hội
này. Nếu may mắn tìm ra một quán cafe espresso ở gần bạn, hãy tới đó và nếm thử cafe
espresso. Đừng cho đường, đá, sữa. Uống espresso không thôi. Sau đó, quay lại lần nữa, uống
với đường hoặc sữa đặc, nhưng cho ít đá thôi. Quán cafe bạn uống espresso sẽ không đại diện
cho cả ngành cafe nên tôi không chắc bạn có được uống ly cafe ngon không…

Hoặc lý do khác là: Sài Gòn là nơi dẫn đầu trào lưu cafe take away, cafe nguyên chất. Và Sài
Gòn đang chuẩn bị rộ lên espresso. Bạn thấy cơ hội đang tới chứ. Bạn quyết định thế nào ?

Cuối cùng, cả thế giới uống espresso. Dám cá là bạn không thể tìm ra một quán cafe nổi tiếng
trên thế giới mà không có espresso. Espresso không phải một trào lưu. Đó là sự chuyển mình
bắt buộc của ngành cafe này. Mọi người đang kinh doanh cafe và muốn kinh doanh cafe đang
đứng trước một cơ hội rất lớn.

Nếu bạn còn băn khoăn về những câu hỏi như: Khẩu vị mỗi vùng mỗi khác, người ta uống cafe
bẩn quen rồi, … Tôi có thể trả lời cho bạn ngắn gọn : Hồ Chí Minh hồi xưa cũng vậy ! Và địa
điểm của bạn chắc chắn cũng vậy ! Bạn cũng đã thấy, trào lưu take away, trào lưu cafe nguyên
chất rộ lên, phần lớn những người đi đầu, đi nhanh sẽ là người chiến thắng. Khi bạn thấy một ai
đó bán cafe espresso ở bên cạnh mình rồi thì cơ hội thành công đã giảm đi rất đáng kể.

mở quán cafe espresso; mở 1 quán cafe cần bao nhiêu tiền; mở 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn;
mở 1 quán cafe cần những gì; mở 1 quán cafe; có nên mở quán cafe; có nên mở quán cafe vào
thời điểm này; có nên mở quán cafe không; có nên mở quán cafe cóc; có nên mở quán cà phê;
mở quán cafe dễ hay khó; mở quán cafe bình dân; mở quán kinh doanh cafe; cách mở quán
cafe binh dan; mở quán cafe đóng thuế gì; mở quán cafe mang đi; mở quán cafe espresso; mở
quán cafe ghế gỗ; mở quán cafe gỗ; mở quán cafe cần gì; mở quán cafe cần giấy tờ gì; mở
quán cafe cần những gì; mở quán cafe có cần giấy phép kinh doanh; tư vấn mở quán cafe gì;
mở quán cafe hết bao nhiêu tiền; mở quán cafe hiệu quả; mở quán cafe vỉa hè; mở quán cafe
cần khoảng bao nhiêu tiền; mở quán cafe có lãi không; mở quán cafe có phải đăng ký kinh
doanh; mở quán cafe có cần đăng ký kinh doanh; vốn mở quán cafe là bao nhiêu; mở quán cà
phê có lời không; mở quán cà phê có lãi không; luật mở quán cafe; mở quán cafe phải nộp
những loại thuế nào; muốn mở quán cafe cần làm gì; chiến lược mở quán cafe; mở quán cafe
mang về; mở quán cafe mini; mở quán cà phê mang đi; mở quán cafe cần mua những gì; cách
mở quán cafe milano; mở quán cafe với 100 triệu; mở quán cafe ở quê; mở quán cafe nhỏ cần
những gì; mở quán cafe nhỏ; mở quán cafe nhượng quyền; mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu
vốn; mở quán cafe nguyen chat; mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu tiền; mở quán cafe như thế
nào; mở quán cafe có cần xin giấy phép; tại sao mở quán cafe; nên mở quán cafe ở đâu; mở
quán cafe cóc ở sài gòn; mở quán cafe phải nộp thuế gì; mở quán cafe văn phòng; kinh nghiệm
mở quán cafe p1;bí quyết mở quán cafe; quy trình mở quán cafe; quy định mở quán cafe; mở
quán cafe rang xay; mở quán cafe rang xay tại chỗ; mở quán cafe rang xay cần bao nhiêu vốn;
mở quán cà phê rang xay; cách mở quán cafe rang xay; kinh nghiệm mở quán cafe rang xay;
rủi ro mở quán cafe; triển khai mở quán café cho riêng bạn; mở quán cafe sinh viên; mở quán
cà phê sinh viên; mở quán cafe tại nhà; mở quán cafe thì cần bao nhiêu tiền; mở quán cafe
thành công; mở quán cafe với 30 triệu; mở quán cafe với 50 triệu; mở quán cafe với 25 triệu;
mở quán cafe vốn 100 triệu; mở quán cafe vốn bao nhiêu; mở quán cafe với 200 triệu; xu
hướng mở quán cafe; xin giấy phép mở quán cafe; thủ tục xin mở quán cafe; ý tưởng mở quán
cafe; ý định mở quán cafe; ý tưởng mở quán cà phê; lưu ý khi mở quán cafe; những ý tưởng
mở quán cafe; các ý tưởng mở quán cafe; tìm ý tưởng mở quán cafe; những lưu ý khi mở quán
cafe; 100 triệu mở quán cafe; muốn mở 1 quán cafe cần những gì; cách mở 1 quán cafe; vốn
mở 1 quán cafe; 200 triệu mở quán cafe; mở quán cafe 30 triệu; mở quán cafe với 300 triệu;
mở quán cà phê với 30 triệu; 8x mở quán cafe
2. Tính toán ban đầu về giá và lợi nhuận của 1 ly cafe

Phần này rất hấp dẫn.

Một ly cafe đen / cafe sữa sử dụng 01 tách double espresso – 60ml
Một tách double espresso sử dụng 14g cafe
Như vậy 1kg cafe làm được 70 tách double espresso, tương đương 70 ly cafe.

Giả sử bạn sử dụng cafe của tôi (hàng xuất khẩu loại 1 trở lên nhé ) – Giá 210.000đ/kg, tức
210đ/g cafe

Một ly cafe chỉ có 14g x 210đ = 2.940đ – tạm tính 3.000đ
Tiền nước (pha cafe cần có nước !) & tiền điện – 200đ
Tiền đường – 200đ
Tiền đá – 400đ
Tiền ly giấy loại xịn mà nước ngoài sử dụng, bao nilon chữ T, ống hút trong suốt … – 2.000đ
Tổng cộng giá một ly cafe đen là 5.800đ

Ly cafe sữa thì thêm tiền sữa 1.200đ bớt tiền đường 200đ, tổng cộng 6.800đ

Bạn sẽ bán giá bao nhiêu với ly cafe này ?

Cafe đen 10.000đ – Lợi nhuận 4.200 đ/ly
Cafe sữa 12.000đ – Lợi nhuận 5.200 đ/ly
Nhưng nếu bạn bán giá đó, bạn quả là người tốt bụng nhất trái đất này. Bạn đang bán
espresso. Bạn đang bán cafe xuất khẩu loại 1 (giả sử bạn lấy cafe của tôi). Vậy thì bạn nên bán
giá cao hơn, không là người ta chê, không tin bạn đâu.

Cafe đen 12.000đ – Lợi nhuận 6.200 đ/ly
Cafe sữa 14.000đ – Lợi nhuận 7.200 đ/ly
Nếu bạn dự định mở quán gần trung tâm thành phố, mức giá này hoàn toàn hợp lý. Và đây
cũng là một điều kiện quan trọng khác để đảm bảo thành công.

Chốt lại, số tiền bạn có thể ước tính đại khái là :

Nếu 50 ly/ngày, lợi nhuận tạm tính 6.000 đ x 50 ly = 300.000 đ/ngày. Tương đương 9 tr/tháng.
Nếu 100 ly/ngày, lợi nhuận tạm tính 600.000đ/ngày. Tương đương 18 tr/tháng.
Nếu 200 ly/ngày, lợi nhuận 1.200.000đ/ngày. Tương đương 36 tr/tháng.
Nếu 2000 ly/ngày, tương đương 360 tr/tháng (đây là lý do tôi đề cập franchise có giá 20 tỷ)
Chắc bạn lại nghĩ tôi ảo tưởng. Chúng ta xét lại tí nhé. 50 ly / ngày, bạn làm được không ? Dễ
mà. Lợi nhuận 9tr (tất nhiên còn trừ chi phí này nọ, lát tôi tính sau) có nghĩa là một điểm đầu
bài, **** thu nhập 8tr/tháng sắp được giải quyết. Và mục đích của bài này chỉ dừng ở đây. Còn
2000 ly / ngày tức là 40 quán 50 ly. Nếu bạn có 100 quán, con số đó là 5.000 ly/ngày. Lợi
nhuận tạm tính tầm 800 tr/tháng. Trừ chi phí này nọ còn 200tr / tháng, tương đương 2 tỷ / năm.
Giá bán thương hiệu có thể lên đến 20 tỷ.

Đừng hiểu lầm. Chân thành mà nói, tôi chỉ muốn chứng minh với bạn những điều bạn đang đọc
ở đây đều được tính toán hợp lý. Quay lại với kế hoạch **** thu nhập 8 tr / tháng, chúng ta có
thể bắt đầu nhỏ rồi tiếp tục với những kế hoạch lớn hơn. Nhưng ý tưởng này có ý nghĩa với bạn
chứ ? Bạn thích nó đúng không.

3. Cần mua những gì ?

Đây là danh sách những thứ bạn bắt buộc phải chuẩn bị. Vì ngân sách hạn hẹp nên tôi chỉ dừng
ở mức vừa đủ **** thu nhập 8 – 12tr/tháng. Nếu bạn có dư dả hơn bạn có thể đầu tư nhiều
hơn như logo, đồng phục, dù…

Máy pha cafe espresso – Máy xay cafe espresso
Quầy bar hoặc xe gỗ
Dụng cụ – phụ kiện pha chế khác
Nguyên liệu
Máy pha cafe espresso – Máy xay cafe espresso

Chắc chắn rồi. Bạn cần phải có bộ máy ngon lành thì kinh doanh mới ngon lành được. Cafe
espresso phải được xay rất mịn nên cần loại máy xay riêng chứ không dùng loại máy xay phổ
biến ở những quán cafe nguyên chất hiện tại. Khổ nỗi thị trường cũng hỗn loạn khiến bạn không
biết đường nào mà mò.

Đây là kinh nghiệm lựa chọn máy pha cafe espresso của tôi :

Túi tiền. Trong túi có bao nhiêu tiền thì khoanh vùng lại. Nhìn những thứ “xa xỉ” kia sẽ chỉ làm
tốn thời gian của bạn thôi. Chắc chắn sẽ có ngày mình vung tiền thoải mái, mua đồ như mua
kẹo, nhưng ngày đó không phải là hôm nay !
Thương hiệu. Lựa máy dựa trên uy tín của thương hiệu trước. Thà tôi mua iPhone cũ còn hơn
mua hãng điện thoại Trung Quốc nào đó “mới nổi” do người bán khéo nói giới thiệu
Dòng máy cụ thể. Sau khi qua hai bộ lọc phía trên, hãy search về loại máy cụ thể bạn ngắm tới.
Xem có phù hợp với công suất của bạn không ? Chất lượng làm ra ly cafe thế nào. Tôi có khách
hàng mua máy cafe văn phòng Delonghi 60tr, gần như là dòng mắc nhất trong số dòng máy
văn phòng / gia đình của delonghi. Nhưng pha espresso ra thì … trúng mánh luôn. Thanh lý gấp
! Hãy xem thật kỹ video, xem bình luận… trước khi mua bạn nhé.
Uy tín của người bán.
Dụng cụ phụ trợ tăng tốc độ làm espresso, cũng bắt buộc phải có là knock box. Khi pha
espresso xong, nếu không có knock box, ta phải cạy, đập… làm đủ mọi trò thì cafe mới ra. Lực
nén quá mạnh. Có knock box thì công việc dễ dàng hơn.


Mở quán cafe espresso với 30tr – Top 2016
Một dụng cụ khác là tấm cao su hỗ trợ tamping – nén cafe. Công dụng lớn nhất là nhìn vào sạch
sẽ và chuyên nghiệp. Chống trầy, móp mép bàn. Bạn có thể sử dụng mặt bàn bình thường,
nhưng có một khu vực nhỏ dành riêng thì hay hơn. Vì sẽ có lúc bạn thấy cái khăn lau xe để trên
bàn, lấy đi lau xe, quay lại làm cafe, đặt đúng tay cầm cafe lên chỗ đó (tất cả chỉ là truyện tiểu
thuyết thôi nhé)


Mở quán cafe espresso với 30tr – Top 2016
máy cafe breville 870xl cho quán cafe vừa và nhỏ
Đây là dòng máy espresso tuyệt vời cho quán cafe vừa và nhỏ

BREVILLE BES 870XL – AUSTRALIA

Khoản đầu tư chỉ có 18.900.000đ – Miễn phí vận chuyển toàn quốc !

Giải thưởng : Winner of Best New Product—Coffee or Tea Preparation and Serving Equipment
(Consumer) —SCAA 2013 – Specialty Coffee Association of America – Hiệp hội cafe lớn nhất thế
giới xuất phát từ Mỹ

giải thưởng của máy pha cafe espresso breville 870xl cho quán vừa và nhỏ

Tích hợp sẵn máy xay cafe espresso

Điện áp : 220V

Công suất : 100 tách double espresso / ngày

Nồi hơi : 1600W – 15 bar

Bảo hành : 01 năm

XEM CHI TIẾT MÁY BREVILLE 870XL


Chúng tôi sẽ tặng bạn một khoá chuyên sâu về pha chế espresso, cappuccino. Hướng dẫn qua
email, điện thoại nên bạn có thể học ở bất cứ đâu và lấy ra xem khi cần. Có cả tài liệu của Viện
quốc gia Espresso Italia.

Bạn hoàn toàn không cần đi học pha chế ở bên ngoài nếu bạn gặp tôi sớm hơn.
GỌI CHO TÔI ! 0122.666.4572
Quầy bar – hoặc xe

Tuỳ vào bạn muốn mở cafe loại gì. Nhiều bạn có sẵn mặt bằng, muốn mở quán cà phê espresso
tại nhà luôn. Lưu ý duy nhất cho bạn là tuân thủ theo quy tắc lựa máy phía trên. Túi tiền có bao
nhiêu. Muốn loại gì… Gỗ thông sẽ nhẹ tiền hơn với gỗ sồi. Chi phí hạn hẹp nên bạn phải chi tiêu
thật hợp lý.
Dụng cụ – Phụ Kiện

Thùng đựng đá
Muỗng xúc đá
Muỗng khuấy
xe cafe , mở quán cafe espressoXe cafe mở quán cafe espresso
Nguyên liệu

Nguyên liệu đại khái là những thứ bạn tính trực tiếp vào giá bán mỗi ly. Bao gồm cafe, điện
nước, đường, sữa đặc, sữa tươi (nếu bạn thích), ly giấy hoặc ly nắp cầu, ống hút, bao nilon
mang đi, tăm xỉa răng… tôi đùa thôi !

Lời khuyên chân thành cho bạn.

Mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không chọn được loại cafe ngon, loại cafe mà bạn tự hào.
Dù bạn có máy xịn cỡ nào, trình độ pha chế cỡ nào, thì linh hồn không có, bạn không thể bành
trướng được.
Thậm chí bạn gặp thất bại là cái chắc nếu bên cạnh xuất hiện một đối thủ khác “chất lượng”
hơn.

Ai đã từng làm ở quán cafe, quán cơm, quán ăn mà không dám ăn đồ mà mình bán ? Đồng tiền
quan trọng thiệt. Nhưng có vô số cách **** tiền. Vậy nên đừng bán thuốc độc. Và nếu bạn bán
sản phẩm bạn tự hào, nhân viên tự hào, số 1 ở vùng của bạn, thì cả bạn và mọi người đếu
hạnh phúc. Khi soi gương bạn sẽ thấy mình rạng rỡ hơn. Điều ngược lại sẽ xảy ra nếu bạn làm
chuyện ngược lại.


Mở quán cafe espresso với 30tr – Top 2016
Một lời khuyên khác, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu đủ dùng cho 2 tuần. Kinh nghiệm của tôi cho
thấy các quán mới mở vất vả nhất là lúc hết nguyên liệu đột xuất. Nhân viên phải xin lỗi khách
hàng. Rồi hối ông bà chủ. Ông bà chủ hối thúc bên cung cấp nguyên liệu. Gấp anh ơi ! GẤP !
GẤP !!! — Nếu bạn muốn các mối quan hệ làm ăn bền chặt, tuyệt đối đừng để chuyện này xảy
ra. Không ai vui vẻ khi bị thúc ép cả. Ngay bản thân bạn cũng rất khó chịu khi bị đặt vào tình
huống nguy cấp. Điều này quan trọng lắm nhé.
mở quán cafe espresso, mở quán cà phê espresso
Như vậy tôi đã trình bày xong cho bạn 3 bước rất cơ bản. Bạn có thể mở quán cafe espresso
được rồi. Đơn giản là mua máy cafe espresso về bán cafe espresso thôi.

Đây là file excel tính toán chi phí, lợi nhuận, và danh sách các món đồ phải mua.

Để download, bạn share bài viết này nhé. Đó là lời khích lệ rất lớn với tôi và các cộng sự khác.
Biết đâu được một người bạn nào đó của bạn đang rất muốn kinh doanh cafe và cần những bài
cụ thể như vầy. Chân thành cám ơn bạn !


4. Nên mở ở đâu ?

Phần phía trên tôi đã giúp bạn hình dung ra được một xe cafe espresso cần có những gì. Và bạn
có thể bưng nó đi bất cứ đâu. Đó là lý do tôi yêu mô hình di động [IMG]. Kinh doanh chỗ này không
được, qua chỗ khác liền. Còn nếu bạn bỏ tiền xây quán, gặp thời buổi khó khăn, thì những thứ
bạn xây lên đó không mang theo được. Phải sang nhượng với giá rẻ. Thậm chí là bỏ đi.

Vì mục đích của tôi là giúp bạn nhìn thấy cách **** tiền, nên tôi chỉ nhắm vào những điều có lợi
cho kế hoạch, tăng tỷ lệ thành công. Thậm chí tôi cũng sẽ không tranh cãi với bạn về branding
hay bất cứ thứ gì khác. Bài viết này là quan điểm cá nhân của tôi.

Bây giờ, bạn đã cảm nhận được kha khá về sự phát triển của espresso. Bạn cũng tính toán
được lợi nhuận sơ bộ. Bạn cũng biết chi phí của 1 xe cafe espresso. Như vậy là bạn đã có “mô
hình” gần hoàn chỉnh. Phần này nói về mặt bằng, một điều cốt lõi của cuộc chơi.


mở quán cafe espresso, mở xe cafe espresso
Trước khi đi xa hơn, bạn có biết cafe Starbucks có 17.800 chi nhánh ở 49 quốc gia ? Và trong số
đó, không phải quán nào cũng đông khách. Có những quán rất ế ẩm, đóng cửa sau vài năm,
thậm chí đó là quán do chính chủ tịch Starbucks đi khảo sát tình hình. Và chắc chắn rằng,
Starbucks có rất rất đông chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp.
Tôi kể ra để bạn có thể thấy rằng dù bạn có PRO cỡ nào đi chăng nữa, không thể chắc chắn
đập phát là trúng liền. Có, nhưng hên xui. Vì vậy, nếu bạn kỹ lưỡng thì hãy chừa đường lui cho
bản thân. Đừng dồn tất cả vốn liếng vào điểm ban đầu (trừ phi bạn quá nhiều tiền). Cũng đừng
thuê dài hạn nếu chưa thử. “Cô ơi chú ơi, nhà con khó khăn lắm. Cô chú cho con thuê thử 3
tháng con bán xem có được không con mới dám ký. Con còn nuôi đứa em đi học mẫu giáo (tạo
sự đồng cảm =]] ) Con hứa là con sẽ làm hết sức mình để không làm cô chú đợi lâu. Cô chú
thương con nhé…” Tôi đùa thôi. Bạn có thể nói cách này cách khác. Và quan trọng là bạn chỉ
tốn thời gian để thuyết phục chứ không tốn tiền. Và nếu họ không chơi đẹp, bạn cũng đừng ngại
**** chỗ khác. Thuê rồi, ngày nào cũng ngó mặt nhau, sao mà sống…

Những địa điểm bạn nên quan tâm :

Văn phòng, công sở
Bệnh viện
Khu vực hành chính (hành là chính !)
Khu vực giải trí / du lịch đông đúc
Mỗi địa điểm trên đều có “lý do” của nó. Nhưng tôi xin mạn phép giữ lại không nói ra, để dành
cho những khách hàng của tôi. Và bạn muốn hợp tác với chúng tôi chứ ?

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, con số 50 ly / ngày rất dễ đạt được. Và tiền mặt bằng cho một
cái xe để ké chỉ tầm 500k, 1tr. Nếu lên tới 2tr, thì bạn phải bán được 100 ly. Nói chung chi phí
mặt bằng rất thấp. Lại thêm một lý do để tôi yêu cafe vỉa hè !

Nhưng mà … tôi nói với bạn ý tưởng là mở cafe cóc chưa nhỉ ?… Tôi đặt tên cho nó là : Kế
hoạch cafe cóc bán espresso !

Thôi kệ. Không sao cả. Quan trọng là bây giờ mọi thứ rất khả thi, bạn hoàn toàn có thể làm
được. Tôi cũng hoàn thành trách nhiệm trình bày cho bạn một kế hoạch mở quán cafe espresso
30 triệu, **** 8tr/tháng (50 ly/ngày thì ta có 9tr, trừ mặt bằng còn 8tr. Tiền điện đã tính vào
giá thành ly cafe cho bạn rồi) Nếu bạn có thắc mắc thì hãy gọi cho chúng tôi ngay !

HOT LINE 0122.666.4572
Hãy share bài viết này giúp tôi nhé. Người thân hoặc bạn bè của bạn nhiều khi rất cần đấy.
5. Có nên đi học pha chế cafe không ?

Nếu để phục vụ cho kế hoạch này, bạn không cần đi học pha chế cafe. Chính xác. Không cần
thiết. Khi mua máy pha cafe espresso của bất cứ ai, đặc biệt là của Khởi Nghiệp Cafe, nhiệm vụ
của người bán là phải chỉ cho bạn cách pha espresso và cappuccino. Bắt buộc. Đơn giản là nếu
bạn không biết sử dụng, máy sẽ gặp trục trặc, và bảo hành rất mệt.

Kiến thức về cafe thì bạn có thể tự học hỏi. Qua website Khởi Nghiệp Cafe chẳng hạn. Đây là
khoá học pha chế online chúng tôi biên soạn, bạn có thể học miễn phí và gửi bất kỳ câu hỏi nào
cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc.

Chúng tôi sẽ giúp các bạn có trải nghiệm thực tế với espresso qua lớp dạy pha chế cafe – khoá
học thực hành (số lượng học viên sẽ giới hạn rất ít), nếu bạn muốn tham gia, thì đây là những gì
chúng ta sẽ trải nghiệm:

Các loại cafe sử dụng trong suốt khoá học : Cafe Sumatra, Kenya và 5 loại cafe Việt Nam mà
chúng tôi có, bình thường nhất là cafe xuất khẩu loại 1

Hạt cafe và các tiêu chuẩn quốc tế

Cách nếm & đánh giá mùi vị cafe – cupping

Cách pha cafe espresso – cappuccino

Tiêu chuẩn espresso & cappuccino của Viện quốc gia Espresso Ý

Cách pha cafe bằng Siphon

Cách pha cafe bằng Aeropress, Frenchpress, bình Moka, bình Chemex, Drip Coffee, Cold brew,
Nel drip…

10 công thức Frappuccino của Starbucks

Khoản đầu tư là 3.000.000đ. Một mức đầu tư khá mềm. Đủ để trang trải tiền cafe, nguyên liệu
và mặt bằng, điện nước. Để mọi người giao lưu, trao đổi với nhau thoải mái hơn.

Khoá học sẽ được mở vào tháng 9/ 2016. Nếu bạn quan tâm thì đăng ký đặt chỗ nhé, vì chúng
tôi chỉ giới hạn trong 10 học viên . Nếu bạn đăng ký hôm nay, bạn sẽ được tặng một khoá
Branding & Operating Cafe – 3.000.000đ :

Thiết kế logo
Thiết kế website
Chỉnh sửa hình ảnh
Training nhân viên
Lập hệ thống vận hành (lịch làm việc, bảng tính công, lịch oder nguyên liệu, kiểm soát nguyên
liệu…)
Các kênh truyền thông & Marketing tập trung
Yêu cầu: Phải có laptop và biết sử dụng laptop. Biết một chút tiếng anh tiếng em càng tốt.
Bạn đừng lo lắng. Những phần trên tuy nhiều nhưng làm được, sẽ hơn người bình thường. Nếu
bốc từng cái ra và search trên mạng, mỗi cái đều trị giá hơn 3 triệu. Nhưng tôi gom tất cả lại.
Giúp bạn làm được cực kỳ nhanh chóng. Và bạn sẽ có cái gọi là hệ thống. Thứ giúp bạn
franchise thành công. Và chỉ cần 1 người muốn franchise của bạn, bạn đã dư tiền trả cho khoá
học rồi. Khủng khiếp hơn, bạn trả lương nhân viên bao nhiêu ? Chẳng lẽ công sức chúng tôi bỏ
ra không bằng một tháng làm việc của một nhân viên.

Nói chung, bây giờ bạn có thể mở quán cafe espresso. **** tiền, vài tháng nữa tham gia khoá
học, bạn sẽ có tất cả những gì bạn cần để phát triển thêm một bước nữa. Hoàn thiện từng
centimet !

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY !!!
6. Cần bao nhiêu vốn ?

Phần này không hề dư thừa. Bạn đã biết mình có thể mở quán cafe espresso với 30tr và ****
thu nhập 8tr / tháng. Nhưng tôi sẽ cho bạn biết một bí mật.

Chỉ cần làm 5 tiếng / ngày là có 8tr rồi !

CCCAAAAAIIIII GGGGIIIII ???? Bạn không nghe nhầm đâu. 5 tiếng. Từ 5h sáng tới 10h sáng,
hoặc 6h tới 11h. Bạn hãy đi hỏi những xe cafe dạo trên đường (nhớ là chỗ nào đông đông tí,
chuyên nghiệp tí, đừng hỏi xe nào xập xệ… Khi bạn mở quán, bạn cũng không muốn giống
những quán xập xệ này đúng không). Chỉ cần bán buổi sáng là đủ chỉ tiêu. Xung quanh nhà tôi
cũng có vài xe như vậy. Và để có 12tr thì bạn đứng nguyên ngày là được.

Bất cứ điều gì trong bài viết này, bạn đều có thể tự kiểm chứng. Ghé mua một ly, hỏi thăm thử.
Để cho thật hơn, hỏi luôn : anh ơi, em muốn mở quán giống vầy, anh chị set up + bỏ cafe cho
em luôn nhé ! Rồi xoáy vào, bán được bao nhiêu ly một ngày. Đừng hỏi lợi nhuận, bạn tự tính
được, chỉ cần biết số ly thôi. Hỏi về lợi nhuận người ta sẽ đề phòng bạn ngay. Nhạy cảm ! Và
nếu thấy quán nào “giống giống” nãy giờ bạn đọc, hỏi xong nhớ cười một cái nhé !

Nhưng để nắm chắc phần thắng, bạn cần số tiền gấp rưỡi hoặc gấp đôi

Bạn còn nhớ chuyện Starbucks cũng có quán ế ẩm chứ ? Hãy lên kế hoạch cho 3 địa điểm. Địa
điểm này 2 tháng mà không được thì di chuyển liền. Đừng để bị loại khỏi cuộc chơi vì một lần
thử và sai.

7. Có cần đăng ký kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, nộp thuế không ?

Có. Bạn đi đăng ký kinh doanh, theo hình thức hộ gia đình. Lên uỷ ban nhân dân quận, điền
đơn, chờ vài ngày là có. Đăng ký đi học vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khoẻ nữa. Dễ
như ăn kẹo. Bị cái là chờ rất lâu mới có giấy chứng nhận. Hành chính mà. Và nếu bạn có nhân
viên, nhân viên cũng phải đăng ký học vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khoẻ (giấy tờ bạn
nên giữ). Khi kiểm tra, không có là bị phạt.

Tuy nhiên, kinh doanh cafe cóc mà, không cần cũng được. Phạt thì nộp phạt thôi. Nhưng để mọi
sự vẹn toàn, cảm giác thăng hoa, bạn sẽ thấy rất đã khi bạn cầm tờ giấy đăng ký kinh doanh
mang tên mình. Có trách nhiệm hơn. Quyết tâm cao hơn.

Và điểm lợi hại nữa, giấy đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm bạn có thể đóng khung, treo ở
một vị trí trang trọng trên xe để khách hàng an tâm.

8. Rủi ro lớn nhất là gì ?

Bạn đã đi qua 7 phần tuyệt vời. Bạn đã biết gần hết. Phần này tôi sẽ cho bạn thấy rủi ro lớn
nhất. Việc đơn giản của bạn là Có chấp nhận nó hay không. Chấp nhận, LÀM ! Không chấp
nhận, BỎ !

Đầu tiên, bạn cần phải biết bạn có bao nhiêu tiền. Tôi giả sử 40 triệu nhé.

Bạn mua máy móc, vật dụng, … hết 25 triệu (giả sử như file phía trên – phần 3. Cần mua
những gì ? )

15 triệu còn lại phòng thân.

Bây giờ, hãy tưởng tượng số tiền bạn chấp nhận thua lỗ là bao nhiêu. Giả sử, tôi chấp nhận lỗ
mức 20tr, bằng cái iPhone. Tức là, dù sống dù chết, nếu “tổng tài sản” chỉ còn 20 triệu, nghỉ
chơi (tức là đã lỗ 20tr).
Bên kia là gì, nếu chiến thắng, có thu nhập 8 triệu – 12 triệu / tháng.

Bạn thấy hợp lý chưa ?

Bây giờ hãy tính tổng tài sản. Tài sản bạn “sẽ có” là cái xe cafe trị giá 25tr và 15tr tiền dự
phòng.

Giả sử bạn thua lỗ, sau 4 tháng, thang lý lại toàn bộ cái xe, bạn thu về bao nhiêu ? Giả sử 16tr.
Riêng máy pha cafe đã là 14tr – 15tr rồi. Bạn mới mua mà.

Vậy còn tiền mặt, mức cần thiết là 4 triệu. 4 tháng tiền mặt bằng cho là 8tr. Bạn cũng còn 7
triệu. Trừ phi bạn tự uống hết 3tr tiền cafe ^^ Tôi đùa thôi. 3tr đó bạn có thể dành cho việc
marketing. Thua thì bỏ. Nhưng mà, chẳng lẽ 4 tháng bạn không bán được ly cafe nào ? Không
có một đồng lời nào ?

Chỉ có vậy thôi. Bạn hãy vẽ ra cho mình bức tranh tồi tệ nhất, thảm hại nhất có thể xảy ra. Đó
có thể là ngày bạn thanh lý toàn bộ cơ nghiệp cafe. Nhưng rõ ràng, nó không quá khủng khiếp
như bạn nghĩ. Bạn biết để có lương 12 triệu, phải học đại học 4 năm, thành tích tốt. Rồi khi đi
làm, ngồi phòng máy lạnh nhưng phải đấu đá nhau, sống cuộc đời nhàm chán, sếp thích là
mắng nhiếc dè bỉu. Làm chủ vẫn tốt hơn. Thành công là do bạn. Thua cũng do bạn. Bạn tự
quyết định số phận của mình !

Đơn giản là chấp nhận, LÀM ! Hay không chấp nhận, BỎ !

9. Yếu tố then chốt để đảm bảo thành công là gì ?

Đầu tiên, tôi phải nói rằng, tôi không giống bạn. Tôi không phải người đi khởi nghiệp với cafe.
Công ty tôi đã hoạt động trong ngành khá lâu rồi. Và chúng tôi cũng liên tục học hỏi, trải qua
bao sóng gió thăng trầm. Có khi còn bị lừa đảo, quịt nợ vài chục triệu trắng trợn. Tất cả những
điều phía trên tôi viết ra cho bạn không phải “tự nhiên mà có”. Cũng chẳng ai dạy cả. Tất cả
đều là công sức – thời gian tìm hiểu trong âm thầm. Chúng tôi lao động cũng cực như bạn vậy.
Thậm chí là cực hơn…

Nhiều bạn khi trao đổi, nói chuyện cùng tôi, bạn nghĩ rằng đó là “thời gian rảnh”, đó là “miễn
phí”. Tôi đồng ý với bạn là bạn đang có sự tư vấn miễn phí. Nhưng hãy trân trọng nó. Nếu bạn
làm được 9 triệu / tháng, 8 tiếng / ngày, thì một tiếng đồng hồ cũng có giá 40.000đ. Và thời
gian rảnh nếu có, tôi nên dùng cho gia đình, bè bạn ? Vậy nên, nếu bạn trao đổi với người khác,
đặc biệt là về vấn đề kinh doanh – hợp tác,… đừng bao giờ nghĩ nó miễn phí. Hãy trân trọng
từng giờ từng phút. Chắc chắn đối tác cũng làm điều tương tự với bạn. Họ sẽ không lãng phí
một giây một phút nào của bạn. Để bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình và người thân.

1. Hãy tính toán trước và trân trọng từng đồng tiền mình bỏ ra

Nhiều bạn, rất nhiều, đã bỏ tiền đi học pha chế căn bản. Tôi lặp lại lần nữa, bạn không cần đi
học pha chế căn bản. Tất cả những điều phía trên tôi trình bày bạn thấy hợp lý chứ. Vấn đề này
cũng không ngoại lệ.

Số tiền đi học pha chế, giả sử là 2 triệu. Với 2 triệu, tôi có thể in 2.000 tờ rơi, hoặc 5.000 cái
danh thiếp nói về cafe của tôi. Phát cho 5.000 người. Chẳng lẽ không có 500 người uống thử ?
Chẳng lẽ không có 100 người thành khách hàng trung thành ?

Đừng phung phí tiền bạc. Bạn có thể bỏ 10 triệu học pha chế cũng được, mua cái này cái kia
cũng được. Nhưng hãy tự trả lời câu hỏi : để làm gì ? thu về được điều gì ?

Riêng kế hoạch trải nghiệm thực tế với cà phê và espresso của chúng tôi sắp tới dành cho bạn,
là giúp bạn cảm nhận và mài sắc cảm nhận của mình về cà phê, qua các cách phương pháp pha
khác nhau, một cách khoa học và nghệ thuật.

Nếu vẫn còn hoang mang, đơn giản là bạn hãy đọc đi đọc lại bài viết này. Tới khi bạn cảm thấy
từng bước chắc như ăn bắp thì thôi.

2. Trân trọng thời gian của người khác và của chính mình

Thời gian của “người khác” tôi đã nói ở phía trên. Bây giờ tôi nói về thời gian của chính bạn. Bạn
hãy cho bản thân 4 tháng hoặc 6 tháng để chạy kế hoạch này. Sau khoảng thời gian đó, không
thành công, nghỉ khoẻ ! Hãy làm chuyện khác **** nhiều tiền hơn.

Nhưng tôi muốn lưu ý bạn điểm này. Hãy làm hết sức mình ! Hãy trân trọng từng phút của
chính bạn. Nếu câu cảm ơn, câu chúc sức khoẻ, câu chúc công việc thành đạt, câu chúc vạn sự
như ý giúp bạn có những khách hàng trung thành, giúp khách hàng “thoả mãn” trong vài giây
ngắn ngủi, thì một ngày nói 100 lần, 1000 lần bạn cũng phải nói. Chỉ cần nói là có tiền. Chỉ cần
cười là có hạnh phúc. Quá dễ. Hãy làm như vậy đi !

Nhiều bạn đọc tới đây thì muốn ngày mai có xe cafe ra bán liền. Bạn đang CHÁY BỎNG ! Bạn
muốn làm mọi thứ ! Nhưng khi có xe cafe rồi, bán vài tuần, bạn èo uột, uể oải. Ngồi im. Chờ đợi
khách hàng ghé. Ai lại muốn mua cafe của một quán “u ám” như vậy. Tại sao không bật nhạc
lên, mặc đồ đẹp, nhảy nhạc rock. Bạn cho là : Nhìn như thằng khùng, nhìn ngu ngu ? Đồng ý
với bạn.

Nhưng tôi thà khùng khùng, ngu ngu, mà có tiền. Còn hơn trông bảnh bao, lạnh lùng, nhưng
rỗng túi.

Thời gian hạn hẹp. Hãy làm mọi thứ có thể. Giữ bản thân sung mãn như lúc bạn khởi nghiệp
vậy!

3. Cà phê chất lượng cao

Không điều gì tuyệt vời hơn khi thương hiệu của bạn đại diện cho chất lượng. Không chỉ đơn
thuần là bạn bán cafe. Mà bạn còn tự hào về nó !

Vợ bạn hỏi : anh bán cafe gì vậy anh ? – Cafe xuất khẩu loại 1 đó em. Anh bán đồ xịn thôi !
Khách hàng hỏi : cafe này là cafe gì vậy anh ? – Dạ, cafe xuất khẩu loại 1 đó anh. Không phải
loại 1, em đền anh 100 ly, em đóng cửa nghỉ bán luôn.
Bạn bè bạn hỏi : sao không bán mấy loại cafe rẻ rẻ đó mày ? – Thôi đi pa, mấy cái đó toàn hoá
chất hại người. Sao mà bán !

Cafe VN thường được chia ra làm 6 loại. Loại đặc biệt, loại 1, 2, 3, 4, 5. Các tiêu chí phân loại
dựa trên kích cỡ – độ ẩm – tỷ lệ hạt đen, sâu, vỡ. Trong đó, cafe xuất khẩu loại 1 là loại cao
cấp nhất mà bạn thường thấy trên thị trường. Loại đặc biệt yêu cầu nhặt bằng tay, loại bỏ gần
như những thứ còn chưa tốt. Rất tốn công, nên cũng khó tìm. Và cafe của Khởi Nghiệp Cafe
cũng đúng nghĩa như vậy. Chúng tôi mua cafe xuất khẩu loại 1, sau đó ngồi nhặt bỏ những hạt
sâu, vỡ, mốc.

Loại 1 sẽ to hơn, đều hơn, đẹp hơn, ít sâu vỡ hơn so với những loại khác, và ngon hơn.

Chưa dừng lại ở đó. Đội ngũ chúng tôi luôn tìm hiểu, luôn cải thiện chất lượng để khách hàng có
được những điều tốt nhất. Ví dụ, cafe sau khi rang xong sẽ ngon nhất vào khoảng ngày thứ 5,
và kéo dài tiếp tục một tuần sau đó. Kế tiếp, hương vị sẽ giảm dần.

Vậy nên chúng tôi chỉ rang cafe khi bạn đặt hàng. Và khi cafe ở đỉnh cao, nó đã nằm trong tay
bạn để bạn phục vụ khách hàng. Đây cũng tạo nên một sự khác biệt của chúng tôi so với những
người khác.

Viện Quốc Gia Espresso Ý
Viện Nghiên Cứu Mùi Vị Cafe Quốc Tế
Trung Tâm Nghiên Cứu Mùi Vị Của Italia
Viện Quốc Gia Espresso Italia
Viện Quốc Tế Nghiên Cứu Mùi Vị Cafe
Trung Tâm Nghiên Cứu Mùi Vị Italia
Rồi những tiêu chuẩn quốc tế của những tổ chức – hiệp hội thế giới, đặc biệt là Italia, chúng tôi
quyết tâm bám sát và đưa mọi thứ vào sản phẩm của mình.

Chúng tôi tin rằng chỉ có tập trung vào chất lượng, khách hàng sẽ không bỏ rơi. Tập trung vào
chất lượng, mọi thứ khác sẽ được đền đáp.

Đây là một phần trong những điều khách hàng của chúng tôi nhận được :
http://khoinghiepcafe.com/be-a-pro-coffee-shop-a-perfect-cup/

Chúng tôi không chỉ bán cafe. Chúng tôi mang đến khách hàng của mình những điều tốt nhất.
Và chúng tôi tự hào về những điều mình đã làm được !

XEM QUA CÁC LOẠI CAFE CỦA CHÚNG TÔI



Bằng cách học tập không ngừng, chúng tôi luôn đẩy chất lượng cafe của mình lên cao hơn nữa.
Và khách hàng của chúng tôi đều được hưởng lợi ích từ việc này.

Toàn bộ kế hoạch này, tôi đều dựa trên giá thành của loại cafe 200.000 đ/kg. Nhưng nếu bạn
search, khó có nhà cung cấp nào bán với giá thành đó mà có thể làm được mọi thứ như : cafe
xuất khẩu loại 1 đã nhặt bỏ hạt sâu vỡ mốc, cafe mới rang, đội ngũ rang cafe luôn luôn cầu tiến
và bám sát các kiến thức mới nhất của thế giới… Để tôi nói cho bạn biết, sự thực là rất tồi tệ.
Với giá bán này, sau khi trừ đi chi phí, hao mòn, mặt bằng, thuế, điện nước, nhân viên, vận
chuyển… chúng tôi phải rất cố gắng để duy trì và cầm cự. Tôi không làm giàu ở đây. Nhưng tôi
biết bạn sẽ làm rất tốt, bạn sẽ kinh doanh thành công, và dành cho tôi nhiều lời giới thiệu khác.
Đó chính là cách công ty tôi phát triển. Giống như Google vậy. Mọi thứ gần như miễn phí. Bạn
hiểu mà, đúng không ?…

Vì vậy, hãy cân nhắc đối tác cung cấp cafe của bạn thật kỹ. Nếu bạn lựa chọn sơ sài, một ngày
không xa, sẽ có một đối thủ khác xuất hiện ngay bên cạnh bạn, máy móc xịn hơn bạn, cafe
ngon hơn bạn, và bạn sẽ nhận ra bạn không có điều gì để “bám víu”.

Nếu bạn sử dụng cafe của chúng tôi, bạn sẽ không phải hối tiếc. Vì bạn không chỉ có đối tác
cafe, chúng tôi còn đưa những điều mới mẻ, những kiến thức mới, những cách tăng doanh thu…
đến bạn. Liên tục và liên tục. Bạn đông khách hơn, chúng tôi cũng bán được nhiều cafe hơn.
Đây là mối quan hệ lâu dài, và chúng tôi đi cùng bạn từng bước trên cả chặng đường.

10. Sau khi “thành công” với quán đầu tiên rồi thì làm gì ?

Định nghĩa thành công tôi đặt ra ở đây là bạn đã **** được 8tr – 12tr / tháng. Nó rất đáng quý
đấy chứ. Đó là công sức lao động của chính bạn. Quan trọng hơn, mỗi ngày có 50 người được
uống cafe ngon của bạn. Họ sẽ sáng tạo ra những điều tuyệt vời. Mang đến cả tấn giá trị cho
thế giới. Tôi gần như là một nghệ sỹ trong kinh doanh. Tôi cần cafe để sáng tạo. Tôi đã dành 7
ngày để viết toàn bộ bài này, và mỗi ngày là 4 shots espresso. Không có cafe, không có cảm
hứng !

Điều bạn sắp làm đây có ý nghĩa rất nhiều đấy… đặc biệt là khi mọi người bị tù túng trong mọi
thứ, còn phải uống cafe bẩn có hại cho sức khoẻ. Một cốc cafe, 20 phút thưởng thức và thư
giãn, nó là một lối thoát, một sự tự do ngắn ngủi nhưng tuyệt vời !

Khi bạn “thành công” rồi, hãy thuê người, chuẩn bị mở quán thứ hai

Quán cafe espresso của bạn đã có lượng khách quen ổn định. Thu nhập 8 tr / tháng. Vậy thì
bạn nên thuê người, chuẩn bị cho quán thứ hai. Hãy tưởng tượng tới cảnh bạn không cần làm gì
nhưng mỗi tháng vẫn có 3 – 4 triệu. Bạn mở thêm quán nữa, là có 3-4 triệu + 8tr. Vài tháng
sau, mở quán nữa, thành 6 – 8 tr + 8tr.

Tôi không hề ảo tưởng. Nên nhớ một xe chỉ cần 25tr. Tức 4 tháng là bạn có thể mở thêm 1 xe.
Khi có 2 xe, 2 tháng là mở 1 xe. Khi có 3 xe, 1 tháng mở 1 xe. Sau 1 năm, hoạt động cật lực,
cày như trâu như bò, 5 xe cafe là bình thường. Lúc đó thu nhập của bạn vào khoảng 20tr /
tháng. Không cần làm gì ! Chỉ quản lý thôi. Và lúc này, cuộc chơi **** tiền tỷ thực sự sự bắt
đầu.

Sau 1 năm, giả sử có 5 xe cafe, thu nhập 20 tr / tháng. Và trung bình mỗi tháng bạn mở 1 xe,
sau năm 2, có 5 + 12 = 17 xe. Thu nhập 60tr/tháng.

Có 17 xe. Thu nhập 60tr. Mỗi tháng mở 2 xe. Sau năm thứ 3, có 17 + 24 = 41 xe. Thu nhập
160tr/tháng.

Có 41 xe, thu nhập 160tr. Mỗi tháng mở 4 xe. Sau năm thứ 4, có 41 + 48 = 99 xe. Thu nhập
400tr/tháng. Cũng vừa kết thúc 4 năm học đại học cafe luôn.

mở quán cafe espresso, làm việc chăm chỉ
Ngừng mơ mộng đi bạn ạ ! Những con số trên giấy tờ là như vậy, nhưng thực tề tàn khốc hơn
nhiều. Để đạt được điều đó bạn phải trả giá bằng mồ hôi, bằng máu, thậm chí là hy sinh mọi
thứ. Không ai giàu lên một cách tự nhiên cả. Vì vậy ý tưởng này cũng không đáng một xu nếu
bạn không làm. Dù cho cả thế giới đều biết, có mấy ai làm được.

Tin tốt lành duy nhất là bạn đã có phương hướng. Bạn cũng biết cách làm. Biết rủi ro. Tất cả
những gì còn lại là bền chí và liên tục tiến về phía trước !

Chúc bạn thành công !

P/S : Hãy chia sẻ bài viết này giúp chúng tôi cho những người đang mất phương hướng. Và nếu
bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ hồi đáp cho bạn.

Xem thêm hình ảnh và video tại http://khoinghiepcafe.com/tu-van-mo-quan-cafe-espresso-voi-
30tr/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên