Hướng dẫn cách làm cá hồi kho tộ

huuthofbs

Tiểu thương mới
Tham gia
7 Tháng tám 2017
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Cá hồi là một loại cá ngon và giàu chất dinh dưỡng, để chế biến món ăn này ngon nhất thì không phải dễ dàng cho những đầu bếp mới vào nghề. Hôm nay xin giới thiệu đến mọi người món cá hồi kho tiêu đơn giản nhưng lạ miệng, chắc hẳn mọi người sẽ bất ngờ với bữa cơm khi có món ăn này.
Cá hồi kho tiêu có lẽ là cách kho cá hồi đơn giản nhưng không kém phần thú vị trong những ngày thời tiết se lạnh. Nguyên liệu cần cho món ăn chỉ đơn giản là cá hồi, hành, ớt, hạt tiêu, muối, đường và nước mắm chinsu cá hồi

Sau khi rửa sạch cá hồi, dùng giấy thấm quanh miếng các cho thật khô. Kế đến cho các hồi vào bát to ướp cùng đường, muối, hạt tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi cho ngấm.
Khi cá ngấm đều gia vị, bắc nồi lên bếp, kho nhỏ lửa. Thêm hai muỗng nước lạnh để nồi cá không bị cháy. Lưu ý, lật mặt cá để hai mặt chín đều.
Nước sốt cá sánh lại thì thêm chút nước mắm cho cá dậy mùi. Cuối cùng rắc hạt tiêu và hành lên trên.
Cá hồi kho nước dừa tươi có hương vị đặc trưng, chắc chắn là món đưa cơm, phù hợp với thời tiết lạnh. Để chế biến cá hồi kho nước dừa, cần chuẩn bị cá hồi, tỏi băm, hành khô, hạt tiêu, muối, đường đỏ, nước dười tươi, hành lá, nước mắm.
Cá hồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm. Ướp cá với hành, tỏi, ớt, tiêu, mắm khoảng 15 phút. Cho chút dầu ăn, đường nâu vào đảo đều. Đường chuyển sang màu cánh gián thì cho cá vào để hai mặt cá ngấm đường.
Sau đó, cho nước dừa tươi vào ngập mặt cá, nêm gia vị vừa ăn rồi kho dưới lửa nhỏ. Nước sốt sánh lại thì rắc hạt tiêu và hành lá lên trên.
Cá hồi, dứa, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu, hành là nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hồi kho dứa.
Dứa cắt miếng dày khoảng 1cm, lót dưới đáy nồi. Tiếp theo xếp cá hồi đã chiên sơ lên trên. Nêm nước mắm, muối, nước hàng, ướp khoảng 30 phút cho ngấm.
Đặt nồi cá lên bếp, kho dưới lửa nhỏ khoảng 30 phút. Miếng cá săn chắc hòa quyện cùng vị ngọt thơm của cá hồi, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên