Giò me Nghệ An – Thực đơn ngày Tết của gia đình bạn

giome2016vn

Tiểu thương mới
Tham gia
1 Tháng sáu 2016
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Giò me Nghệ An – Thực đơn ngày Tết của gia đình bạn Bấy lâu nay, mỗi dịp lễ tết, chúng ta đều quen thuộc với những món ăn truyền thống, nhiều dầu mỡ mà nó khiến ta cảm thấy chán ngán ? Vậy thì hãy thêm ngay vào thực đơn cho gia đình bạn món giò me Nghệ An – Giò me – một đặc sản của Nghệ An, vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và mới lạ. Giò me Nghệ An là một món ngon, đặc sản nổi tiếng của người dân nơi đây và giò me là cơ sở sản xuất giò me uy tín và chất lượng nhất cả nước. Giò me ngày càng được nhiều thực khách gần xa biết đến bới từng sản phẩm của đều rất thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo.

942gobehap-300x300.jpg


giò me nghệ an

Giò me khác với những mẫu giò khác vì nó được làm cho từ thịt me hay thịt bê tươi ngon, cùng rộng rãi gia vị truyền thống và đặc biệt chỉ riêng nơi đây mới có. Chính vì vậy, nó tạo nên nét đặc trưng riêng cho giò me Nghệ An. Ai đã một lần được thưởng thức giò me thì đều không thể quên được vị đặc biệt của giò me Nghệ An. Có thể bạn chưa biết, để làm ra được 1 chiếc giò me thơm ngon như vậy, thì ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đã phải rất công phu, tỉ mỉ. Rồi đến công đoạn ướp, sơ chế nguyên liệu rồi công đoạn hấp giò chính là giai đoạn cầu kì nhất. nơi giai đoạn này người hấp cần giữ cho lửa đều và không quá to, quá lâu để giò không bị giảm độ ngọt của thịt, độ giòn của bì me. Giò me Nghệ An là không chỉ là món ăn mới lạ, giúp xua tan sự ngán ngẩm bới các món ăn quá đỗi quen thuộc mà nó còn là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và lại siêu có ích cho nhan sắc của chị em phụ nữ. Để ngợi ca một vùng non nước hữu tình, núi và sông, rừng và biển quấn quyện với nhau làm nên vẻ đẹp kỳ thú: “Đường vô xứ Nghệ quanh quanh, Non xanh nước biếc như tranh hoạ đồ ” Câu ca ấy đã bao đời nay cứ vang lên mãi trong lòng người xứ Nghệ và nhân dân cả nước. Nghệ An là bởi có rộng rãi con người tài ba, tuấn kiệt, những con người đó đã tạo phải lịch sử oai hùng của dân tộc, Họ là những bậc danh nhân như An Dương Vương, Mai Hắc Đế, Quang Trung đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh, bên cạnh ra còn có Bạch Liêu, Hồ Tông Thốc, Nguyễn Xí, Nguyễn Thiếp, Phan Bội Châu…và nghe tiếng thơ của Hồ Xuân Hương, Phạm Nguyễn Du… Đây là nơi có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ, là điểm du lịch, điểm di tích lịch sử văn hóa có dâu ấn đậm nét. Đến thăm rừng nguyên sinh Pù Mát, Pù Huống, tắm biển Cửa Lò, Quỳnh Phương,Diễn Châu, Nghi Thiết,… du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đó. Đến với Nghệ An, du khách sẽ được thấy, được nghe, được khám phá những bí ẩn về thiên nhiên, đất nước, về lịch sử, văn hoá và con người nơi đây; được hoà mình vào trong cuộc sống của các cộng đồng dân cư bản địa để lắng nghe và trông thấy bao nhiêu điều mới lạ, hấp dẫn và quyến rũ từ Nghệ An. Có mọi dân tộc sinh sống trên mảnh đất này, mang một bản sắc văn hóa khác nhau. Nghệ An đã tạo ra xứ sở của nền văn hóa dân gian đặc sắc với phổ biến điệu hò, hát phường vải, hát đò đưa Văn hóa ẩm thực của người dân xứ Nghệ cũng rất đặc biệt. Từ những món ăn dân giã đến mọi món ăn cầu kỳ, tại đây có nhiều món ăn nghiện, đặc sản nổi danh: cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, giò me, cam xã Đoài… là những sản phẩm du lịch có sức cuốn hút khách du lịch quốc tế và trong nước. Du khách tới đây thì lúc ra về họ không quên sở hữu theo rộng rãi món ăn đặc sản có đậm văn hóa bản sắc của con người nơi đây. Trong số đó, Giò me luôn được nhiều du khách lựa chọn mua có về. Món ăn đặc biệt này đã được mọi thực khách biết đến trong những năm trở lại đây. Giò me khiến cho từ thịt me, lúc thái ra đĩa, mùi thơm đặc biệt của món ăn đã lan tỏa khắp phòng, làm cho cho bạn thèm ăn hơn. Ai ai cũng bảo nhau tìm giò me Nghệ An để làm cho quà cho người thân. Mỗi cái giò me được làm ra với thời gian và điều kiện khắc nghiệt, hấp trong lửa to, để lạnh trong tủ đông với nhiệt độ 0 oC mới hoàn chỉnh được cái giò. Và Có lẽ cũng vì cái khắc nghiệt đã tạo yêu cầu một món ăn đặc biệt vậy. Mất gần hai ngày trời mới hoàn thành được một cái giò. Sau khi được ướp, trộn và để ngấm gia vị, giò me được hấp chín trong thời gian 5-7 tiếng, đề nguội rồi cho vào tủ đông trong thời gian 24 giờ, mới hoàn thiện được một cân giò me nhỏ nhắn, gọn gàng. chọn giò me nghệ an ở đâu thì mới là ngon nhất? Giò me được bày bán bởi những bởi, tuy nhiên để chọn được giò me hảo hạng và đúng chất thì chẳng hề là điều dễ dàng. Liên hệ với để có được cân giò me đúng chất Nghệ An.
 

Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối.

Giò me gồm 3 lớp.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên