Chia sẻ cách làm xoài lắc mang đậm phong cách Sài Gòn

meovatplus

Tiểu thương mới
Tham gia
19 Tháng tám 2016
Bài viết
15
Điểm tương tác
0
(Nguồn :meovatplus.com) Trong số các món ăn vặt khoái khẩu của chị em, một trong số đó có món xoài lắc, món ăn có vị chua cay ngọt ngọt rất hấp dẫn. Cách làm xoài lắc cũng hết sức đơn giản. Cách làm như sau

1. Nguyên liệu để làm món xoài lắc:
  • Xoài : 1kg ( Bạn nên chọn những quả non còn cứng nhé ).
  • Đường kính : 120g.
  • Nước mắm : 2 muỗng.
  • Muối tôm hoặc muối ớt :2 muỗng.
  • Ớt tươi : 3 đến 4 trái. (tùy theo mức độ ăn cay của các bạn).
Xoai-MamRuot1-e1471592004187.jpg
2. Hướng dẫn cách làm xoài lắc :
  • Cho 120g đường kính trắng cùng với 200ml nước và đun lên. Khuấy đều trong quá trình đun sao cho đường tan hết và trở thành 1 hỗn hợp sánh sau đó để nguội.
  • Xoài cắt tuỳ ý có thể cắt như trong hình trên cho vào 1 hộp có nắp. Xóc cùng với muối và ớt cho đều.
9-e1471591991503.jpg
  • Thêm đường và nước mắm xóc đều ( tùy vào khẩu vị của bạn mà có thể nêm nếm gia vị cho hợp lý).
  • Sẽ ngon hơn nếu bạn để lạnh 2-3 giờ.
Có thể các mẹ quan tâm :
Trên đây là toàn bộ cách làm món xoài lắc nổi danh đất Sài Gòn. HI vọng rằng với cách làm mà mình chia sẻ ở ở trên, các mẹ các chị sẽ tự tay làm cho mình món ăn vặt này. Chúc các bạn thành công. Nhớ chia sẻ bí quyết này cho bạn bè và người thân để chúng ta cùng nhau biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày bạn nhé
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên