meovatplus
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 19 Tháng tám 2016
- Bài viết
- 15
- Điểm tương tác
- 0
Nghe tên lạ lạ thịt gà sốt cam trong đầu bạn tưởng tượng ra điều gì ? Có thể bạn chưa biết món ăn này nên sẽ rất khó hình dung ra cách thức thực hiện món ăn này. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu công thưc nấu món ăn này bạn nhé.
Nguyên liệu làm món thịt gà sốt cam
Thịt gà
1 quả trứng
Muối, hạt tiêu
Dầu thực vật
60g bột bắp
35g bột mì
1-2 muỗng canh nước tương
Nước
3 muỗng canh đường
Giấm trắng
Vỏ cam
Bột bắp
1 muỗng canh gừng băm nhỏ
1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
1/4 muỗng cà phê nghiền ớt đỏ
Hành lá
60ml nước cam ép
Cách làm món thịt gà sốt cam
>> Chủ đề liên quan: Cách làm xoài dầm bò khô ngon hết sảy
Chúc các bạn thành công với món ăn này. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân để chúng ta cùng nhau biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày bạn nhé
Nguyên liệu làm món thịt gà sốt cam
Thịt gà
1 quả trứng
Muối, hạt tiêu
Dầu thực vật
60g bột bắp
35g bột mì
1-2 muỗng canh nước tương
Nước
3 muỗng canh đường
Giấm trắng
Vỏ cam
Bột bắp
1 muỗng canh gừng băm nhỏ
1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
1/4 muỗng cà phê nghiền ớt đỏ
Hành lá
60ml nước cam ép
Cách làm món thịt gà sốt cam
- Thịt gà thái miếng vừa ăn, rửa sạch rồi để thật ráo nước
- Trứng đập ra bát đánh tan
- Trộn bột bắp và bột mì với nhau (phần gà).
- Vỏ cam bào vụn
- Trong bát đựng trứng, cho thêm muối, hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều.
- Cho thịt gà vào bát hỗn hợp trứng và trộn đều
- Thêm các miếng thịt gà vào đĩa bột mì và bột bắp đã trộn sao cho bột phủ kín thịt gà
- Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính để đạt được 375 độ F (190 độ C)
- Cho thịt gà vào chiên khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi giòn vàng
- Vớt gà ra ngoài và thấm dầu.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật
- Thêm gừng và tỏi và xào khoảng 10 giây cho đến khi có mùi thơm
- Thêm ớt và hành lá
- Thêm nước ép nước cam và khuấy đều trong 3 giây.
- Thêm nước sốt cam và đem đun sôi
- Thêm thịt gà nấu chín và khuấy nhẹ cho đến khi tất cả các miếng thịt được phủ nước sốt.
- Trộn bột bắp với một ít nước để có một hỗn hợp bột đặc sệt, sau đó cho vào chảo thịt gà đang đun
- Đun cho đến khi nước sốt trở nên dày hơn
- Thêm dầu vừng, vỏ cam bào vụn nếu muốn.
- Múc thịt gà ra đĩa và ăn nóng.
>> Chủ đề liên quan: Cách làm xoài dầm bò khô ngon hết sảy
Chúc các bạn thành công với món ăn này. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân để chúng ta cùng nhau biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày bạn nhé
Relate Threads