VŨNG TÀU Cách ướp hải sản biển với nước mắm thế nào cho ngon

Thảo luận trong 'Chợ Ẩm thực - Hải sản' bắt đầu bởi huuthofbs, 16 Tháng tư 2018.

  1. huuthofbs

    huuthofbs Tiểu thương mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tám 2017
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nếu đi du lịch biển chắc chắn ai cũng sẽ thưởng thức các món ăn biển. Ăn ngoài quán thì sẽ đắt, vì vậy để tiết kiệm các bạn có thể tự mua đồ sống về chuẩn bị tẩm ướp sẽ rẻ hơn. Các nguyên liệu cần thiết để có một bữa ăn linh đình là: Hải sản, gia vị tẩm ướp, hành, tỏi, rau thơm, gói ngũ vị, các bạn nên sử dụng nước mắm Nam Ngư Phú Quốc thì sẽ hợp với hải sản hơn, vì đây là một sản phẩm từ một hòn đảo du lịch biển, rất phù hợp.

    MỰC NƯỚNG

    [​IMG]
    Nguyên liệu
    • 1kg mực tươi, có thể chọn mực ống hoặc mực lá tùy thích
    • 1 hũ sa tế cay
    • 2 nhánh sả
    • 1 mớ thì là
    • Rượu, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, dầu hào, dầu mè
    Cách ướp
    [​IMG]
    - Khi ướp mực, nên cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành ô ca rô trên bề mặt để khi ướp gia vị dễ thấm hơn.
    - Đối với mực nướng muối ớt cần các gia vị như: hành, tỏi khô, ớt tươi, muối, hoặc ớt bột, đường, 1 ít bột nêm…
    - Đối với mực nướng sa tế, bạn có thể ướp mực với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 lọ sa tế. Để khoảng 30 phút cho ngấm. Nếu muốn món ăn cay hơn, bạn có thể ướp mực với 3 thìa sa tế, sả, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 thìa thì là giã nát lấy nước. Ướp mực trong 30 phút cho ngấm gia vị.
    - Mực nướng rất mau chín, chỉ cần khô bề mặt là thịt đã chín, nhưng tùy khẩu vị thích dai có thể để nướng lâu hơn đến khi se vàng bề mặt. Mực ăn ngon nhất vừa chín tới, giữ được vị ngọt, không nên để lâu làm mực dai, mất vị ngon.

    BẠCH TUỘC NƯỚNG

    [​IMG]
    Bạch tuộc khi ướp không nên dùng sả, vì ăn vào lợn cợn miệng, mùi và vị không hợp cho món nướng.
    Nguyên liệu
    • Bạch tuộc tươi: 1.2 kg
    • Tỏi băm: 1 thìa canh
    • Hành tím băm: 1 thìa canh
    • Sốt sa tế cholimex: 1 hũ
    • Dầu hào: 5 thìa canh
    • Đường: 1 thìa cà phê
    Cách ướp
    [​IMG]
    - Bạch tuộc làm sạch, nhưng để nguyên đầu và thân dính vào nhau nhé. Về nhà rửa sạch, cắt làm đôi thôi, đừng cắt nhỏ quá, thịt sẽ bị khô. Đối với bạch tuôc bạn không ướp muối nhé, vì đặc trưng thịt bạch tuộc đã mặn sẵn rồi.
    - Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và gia vị vào chung 1 cái thau, đeo bao tay vào, trộn đều tất cả lại với nhau, vừa trộn vừa bóp nhẹ cho thấm. Cho vài túi nilon cột kín, hoặc hũ nhựa có nắp, để yên 30 - 40 phút cho thấm, rồi mang nướng là được.
     
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Chợ Ẩm thực - Hải sản Cách chế biến yến sào, tổ yến thô 20 Tháng mười 2014
Chợ Ẩm thực - Hải sản Hướng dẫn cách làm cá hồi kho tộ Thứ tư lúc 17:47
Chợ Ẩm thực - Hải sản Cách làm bánh gạo cay 15 Tháng ba 2018
Chợ Ẩm thực - Hải sản CÁCH LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN BẰNG TRÁI CÂY 8 Tháng ba 2018
Chợ Ẩm thực - Hải sản Cách nhận biết bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước 22 Tháng hai 2018
Chợ Ẩm thực - Hải sản Cách nhận biết hải sản có hóa chất 26 Tháng một 2018
Chợ Ẩm thực - Hải sản Cách nấu bánh canh bạch tuộc baby 8 Tháng một 2018
Chợ Ẩm thực - Hải sản Cách bảo quản đồ ăn dặm không mất chất khéo léo 28 Tháng mười hai 2017

Chia sẻ trang này