minhtriet

Tiểu thương mới
Tham gia
29 Tháng mười hai 2016
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Cách làm bánh gạo cay

Cách nấu món “Bánh gạo cay tteokbokki" (떡볶이)
Cứ xem video và từ từ thưởng thức nhé

• Bánh gạo (떡): 1 bọc (khoảng 300gr)
• Chả cá Hàn Quốc (어묵): khoảng 3 miếng
• Bắp sú (양배추): 2 lá
• Hành tây (양파): 1 củ
• Poa-rô hành (대파): 1 cây
• Tương ớt (고추장): 1,5 muỗng canh
• Tỏi băm (다진마늘): 1 muỗng canh
• Đường nước (물엿 hoặc 요리당) : 1,5 muỗng canh
• Ớt bột (고춧가루): 1 muỗng canh
• Cá cơm khô (멸치): 10 con
• Rong biển (다시마): 2 miếng
• Tôm khô (국물새우): 5 con

- Cá cơm khô, rong biển, tôm khô bỏ nước lạnh vào đun sôi trong vòng 30 phút, sau đó vớt bỏ hết xác ra.
- Trộn tương ớt, tỏi, các thứ gia vị vào, khuấy đều cho tan.
- Bánh gạo, chả cá, hành tây, bắp sú, poa-rô hành... cắt miếng vừa ăn.
- Bỏ nguyên vật liệu vào.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi mọi thứ chín và nước cốt đặc quến lại. Nêm lại cho vừa ăn.
.
Chú ý: Vì trong tương ớt đã có sẵn vị mặn, nếu muốn thêm mặn, nêm muối, tuyệt đối không dùng xì dầu khi nấu món này.

Thông tin liên hệ:

BELLY SHOP

TELL: 01665051374

Fanpage: Bánh gạo cay - Tteokbokki

Chuyên cung cấp sỉ lẻ bánh gạo Hàn Quốc – Tteokbokki.

Địa chỉ: Quận 7, TP.HCM.

 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên