Các lưu ý cần làm của người xông nhà, xông đất 2018?

Thảo luận trong 'Hành lang Chợ' bắt đầu bởi lankhue424243, 11 Tháng một 2018.

 1. lankhue424243

  lankhue424243 Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười hai 2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tục lệ xông nhà vào dịp năm mới được coi nét đẹp đặc biệt riêng cần giữ gìn trong phong tục người Việt. Trên một mặt khác, chúng đem theo ý nghĩa gắn kết quan hệ giữa người với người và gửi cho nhau các lời chúc và tình cảm chân thành nhất.

  [​IMG]  Người tới xông đất 2018 thường thì chỉ tới thăm hỏi, chúc năm mớiđến đại gia đình chủ nhà chỉ trong ít phút chứ không ở lại lâu, với mong muốn toàn bộ việc trong năm của chủ nhà nhất định sẽ được như ý. Khi nhà có bố mẹ già thì nên chúc “tăng phúc tăng thọ”; một khi là người buôn bán thì chúc “buôn may bán đắt”, “buôn bán phát tài phát lộc hơn nhiều năm ngoái”; nếu thấy trẻ em ở nhà thì chúc các bé “hay ăn chóng lớn”, “học hành chị khó”.

  Xem thêm

  - chủ nhà tuổi Giáp Tý chọn người xông nhà

  - Xông nhà tuổi Quý Hợi 2018

  Lời chúc tụng này thường kèm theo lì xì đỏ để mừng tuổi và lì xì thường là dành trẻ em trong nhà. Sau đó, gia chủ cũng nên phải vui vẻ đối đáp lại người đến xông nhà bằng các lời chúc thuận lợi, tài lộc nhất rồi mời họ ăn kẹo mứt, nhấm nháp ly trà, ăn trầu cau với ý nghĩa trả lại lễ.

  Nếu tìm người xông đất, xông nhà, mà có đem thêm nhiều trẻ em đi cùng thì sẽ rất thuận lợi cho chủ ngôi nhà trong năm đó.

  Tuy nhiên, hơn cả những vấn đề trên, có một vấn đề cần thiết không kém -điều đầu tiên ta nên nghĩ tới khi xông nhà, xông đất năm 2018 Mậu Tuất chính là hợp tuổi chủ nhà. Bạn nên xem qua tuổi xông nhà năm Mậu Tuất để xem đầy đủ nội dung coi tuổi xông đất cho hết các mệnh, tuổi trong 12 con giáp rồi chọn lựa tuổi xông đất, xông nhà cho gia đình mình hoặc gia đình những người thân một cách đơn giản.
   

Chia sẻ trang này