Bánh canh chả cá Vũng Tàu

zlatan2103

Tiểu thương tích cực
Tham gia
18 Tháng chín 2012
Bài viết
211
Điểm tương tác
0
Quán Lạ 283/3 Bình Giã - Bánh canh chả cá Vũng Tàu

Bánh canh là món ăn rất thông dụng và bình dân của người Việt Nam trên cả 3 miền đất nước, có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn nhẹ buổi chiều hay ăn tối. Không những chỉ người Việt mới yêu thích món này, người nước ngoài yêu thích ẩm thực Việt Nam cũng thấy thích thú. Thậm chí đặt món bánh canh 1 cái tên khá “kêu” là Vietnamese Rice Spaghetti.
tumblr_inline_nb22waYQBF1rrz2c1.jpg

Điểm đặc biệt của món bánh canh chả cá

Còn gì hấp dẫn bằng việc thưởng thức 1 tô bánh canh nóng hỗi, 1 cục giò heo và 1 vài miếng chả cá chiên giòn rụm trong một ngày mưa. Bánh canh có nhiều loại - bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh xắt…, tùy theo từng loại bánh canh mà có thể kết hợp với những loại thịt hay hải sản khác nhau tạo ra nhiều hương vị đặc trưng cho mỗi vùng miền. Như người miền Tây quen thuộc với tô bánh canh bột gạo xắt nấu cùng với tôm và thịt bằm, người Sài Gòn thì thích hương vị của món bánh canh bột lọc sền sệt với cua hoặc nghẹ hay về miền biển như Nha Trang, Vũng Tàu lại khoái khẩu với món bánh canh chả cá.

Bánh canh chả cá - món ăn bình dân cho mọi người

Nghe rất cầu kỳ, tuy nhiên bánh canh chả cá lại là món ăn hết sức bình dân, người ăn chỉ thưởng thức hết vị ngon của nó khi thưởng thức trong không gian bình dân. Nói như nhiều người dân miền biển, bánh canh không đi kèm với sự xa hoa, thưỏng thức món bánh canh phải được ngồi ăn trên những chiếc bàn ghế nho nhỏ, thâm thấp mới “sành điệu”.
tumblr_inline_nb22y2VrlP1rrz2c1.jpg

Bánh canh là một trong những món nước hiếm hoi của người Việt mà không ăn kèm với rau sống. Thay vào đó là những lát chanh mộng nước và chén nước mắm ớt đỏ au. Nước mắm được pha từ loại nước mắm nhĩ làm hoàn toàn từ cá cơm cùng ớt xay. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nếu thiếu đi cái vị mặn mặn cay cay này thì tô bánh canh cũng vơi bớt đậm đà.

Quán ăn sáng tại Vũng Tàu

tumblr_inline_ntfaoqkIBO1rrz2c1_500.jpg

Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu, quý khách hãy ghé đến quán của chúng tôi - Quán Lạ , số 283/3 Bình Giã (gần nhà thờ giáo xứ Hải An - Gioan Baotixita). Hiện tại quán chúng tôi mở cửa từ 5:30 sáng để phục vụ quý khách. Quán Lạ hiện tại chỉ phục vụ món bánh canh chả cá thu (chả cá do quán tự làm - đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).

Rất mong được đón tiếp quý khách trong thời gian tới!
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Hình ảnh Quán Lạ

Quán Lạ đang trong thời gian thay đổi từ quán ăn gia đình sang kinh doanh quán ăn sáng - với món ăn chính là Bánh Canh Chả Cá. Tuy là mô hình quán ăn bình dân nhưng quán vẫn đầu tư thời gian và công sức để luôn làm mới hình ảnh của mình.
Cập nhật 1 vài hình ảnh mới nhất của Quán Lạ - 283/3 Bình Giã, Phường 8, TP. Vũng Tàu.
tumblr_inline_ngrlinVa1g1rrz2c1.jpg

Chào mừng khách hàng đến với Quán Lạ - Bánh Canh Chả Cá Vũng Tàu

tumblr_inline_ngrliuLxC31rrz2c1.jpg

Hiện tại quán mở cửa từ 6g sáng đến 10g sáng- trong thời gian tới quán sẽ mở cửa nguyên ngày - đặc biệt vào cuối tuần nhằm phục vụ khách từ Thành Phố

tumblr_inline_ngrlj30kUr1rrz2c1.jpg

Hẹn gặp lại khách hàng vào lần sau - Bánh Canh Chả Cá Vũng Tàu
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Quán khai trương ngày 9/9 , hiện tại chỉ bán vào buổi sáng , buổi chiều thì chỉ lai rai thôi vì chưa có người. Mong mọi người ghé quán ủng hộ. bánh canh chả cá vũng tàu
 
Bài viết về bánh canh chả cá - http://www.banhcanhchaca.com/post/104382299577/suu-tam-banh-canh-cha-ca-mien-trung

Sự kết hợp giữa chả cá với bánh canh làm nên một món ăn rất đặc biệt khiến cho ai ăn một lần cũng khó lòng quên bởi thứ nước dùng không phải là ninh từ xương heo mà được chế biến hoàn toàn từ cá có vị ngọt đậm đà, thứ chả chiên hay hấp dậy mùi và sợ bánh canh vừa to, vừa dày, vừa dai. Một bát chả cá bánh canh khói bốc nghi ngút, ruộm mấy miếng chả màu vàng rói, một ít hành lá xắt nhỏ, hành củ chẻ sợi, rắc ít tiêu nhìn vô cùng hấp dẫn khiến nhìn đã muốn xì xụp.

Với món bánh canh chả cá, pha chế nước dùng là vô cùng quan trọng. Cá biển sau khi đã lóc hết thịt, lấy xương, đem giã nhuyễn xương nấu lấy nước, nồi nước ngọt bởi xương cá, nêm gia vị sao cho vừa ăn đậm đà. Phần thịt cá để chế biến chả, có thể là chả cá hấp hay chả cá chiên, người nghiện mùi thơm đặc biệt thường thích chả cá chiên, người khoái vị ngọt của thịt thường chọn chả cá hấp. Với cả hai loại chả này đều luôn dai, mềm và thơm ngọt.

tumblr_inline_ng3bql9DmB1rrz2c1.jpg
 
nhìn đã thấy ngon rồi, hichic, phải cố gắng vào vũng tàu 1 lần để ăn mới được hii

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến quán của mình. Khi nào có dịp về Vũng Tàu thì ghé quan mình ăn bánh canh nhé. Nếu đến vào buổi chiều thì vui lòng gọi trước để mình chuẩn bị tốt hơn - vì hiện tại quán mình bán vào buổi sáng là chủ yếu.
 
Cám ơn bạn oxama9x
đã quan tâm nhé.
Chả cá do Quán Lạ mua cá là làm thành chả - nếu có dịp bạn ghé quán ủng hộ nhé - số 283/3 Bình Giã - cũng dễ tìm lắm bạn :)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
nhìn ngon quá, khi nào có dịp đến vũng tàu nhất định phải thử món này

Cám ơn bạn market1 đã quan tâm đến quán mình nhé - quán mình nằm ở số 283/3 Bình Giã, từ ngoài đường nhìn vào là thấy liền à.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên