Anh kỹ sư dâù khí khởi nghiệp thành công từ Bún Mọc gia truyền

lenhan91

Hợp Tác & Phát Triển CVT
Thành viên BQT
Administrator
Tham gia
18 Tháng sáu 2010
Bài viết
7,590
Điểm tương tác
1,643
Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành dầu khí, hàng ngàn người lao động trong ngành buộc phải tìm việc khác để mưu sinh. Nhiều người lao động vốn là kỹ sư chuyên ngành dầu khí nhưng khi rơi vào tình trạng mất việc đã buộc phải chấp nhận làm những công việc của lao động phổ thông. Hiện trạng kinh tế khó khăn, giá dầu lao dốc, những nghành nghề liên quan đến dầu khí đều chững lại. Nhưng bất chấp khó khăn, ngay tại Vũng Tàu - dầu khí luôn được xem là ngành hot và thu nhập rất cao. Không chịu đầu hàng số phận, từ một kỹ sư dầu khí - Anh Hồ Trọng Hải - Sinh năm 1987 - Quyết tâm khởi nghiệp bằng bún mọc gia truyền nối nghiệp hàng ăn từ tiệm bún mọc gia truyền Sài Gòn - BÚN MỌC VƯỜN CHUỐI

68 Lý Tự Trọng, TP. Vũng Tàu



_mg_0041-jpg.66293


Chỉ sau 2 tháng kinh doanh, anh Hải đã là chủ của một cửa hàng bún mọc đắt khách ngay trung tâm thành phố.


upload_2018-1-30_9-46-32.png



Chàng trai này thú nhận dự định bán bún mọc của mình khá mạo hiểm do chưa biết rõ hiệu quả ra sao. Tuy nhiên, sau khi tính toán kĩ lưỡng, chuẩn bị kế hoạch, anh quyết định khởi nghiệp.

upload_2018-1-30_9-49-24.png


A Hải chọn mở quán bún mọc bởi đây là một trong những sản phẩm của gia đình anh có nhiều kinh nghiệm nhất đã có “tuổi thọ” hơn 20 năm.

Nhận thấy quán bún của gia đình được nhiều khách hàng ưa thích, anh nuôi ý tưởng tiếp tục tiệm bún này. Anh dành nhiều thời gian để quan sát, học hỏi quy trình nấu bún gia truyền và cân đong nguyên liệu để sáng tạo nên bí quyết riêng.

upload_2018-1-30_9-48-56.png



_mg_0232-jpg.66296


Nói về nét văn hoá bún mọc, một tô bún mọc có đủ thành phần là mọc, chả, sườn. Phần mọc thường được chế biến thành nhiều loại khác nhau như: giò sống vo thành viên nhỏ, nấu chín trong nước dùng; giò sống vo viên chiên vàng. Ngoài mọc còn có chả lụa, chả quế và sườn non. Đặc biệt nước dùng có vị ngọt thanh tự nhiên, được hầm từ xương heo rất đậm đà và hợp khẩu vị với người dùng.


Sau khi chọn được địa điểm, thi công mặt bằng, mua sắm vật dụng và khai trương quán thì những khó khăn lại tiếp tục bủa vây anh.

Do chưa thành thạo nên anh mất khá nhiều thời gian cho mỗi lần chuẩn bị nguyên liệu, nước lèo; công việc quay cuồng, không người thay thế cũng khiến thể lực của anh giảm sút rõ rệt… Tuy nhiên, nhờ những kinh nghiệm tích lũy sau mỗi lần trải qua khó khăn đã dần giúp anh điều hòa, quán xuyến được mọi thứ.

_mg_0012-jpg.66291



A Hải cho biết, hiện công việc kinh doanh của anh đang phát triển tốt. Kể từ ngày khai trương đến nay, quán chưa từng rơi vào tình trạng “khủng hoảng tài chính” và lượng khách trung bình ước tính đã tăng gấp 2 lần. Trong đó, không ít người đã trở thành khách hàng trung thành, lui tới quán đều đặn nhiều lần trong tuần.
Mục tiêu của anh trong năm tiếp theo là sẽ phát triển, mở rộng thêm chi nhánh trong khu vực thành phố.

Các khách hàng của A Hải đã quá quen thuộc với hình ảnh ông chủ đứng bán bún riêu, liên tục mỉm cười với khách hàng và luôn nhỏ nhẹ với nhân viên.

upload_2018-1-30_9-46-14.png




Luôn bận rộn với việc buôn bán, thời gian dành cho gia đình bạn bè bị thu hẹp lại và sức khỏe cũng không tốt như trước. Bù lại, anh thu được nhiều điều bổ ích từ công việc kinh doanh như rèn tính khả năng tự lập, dày dạn và quyết đoán trong cả suy nghĩ lẫn hành động.

upload_2018-1-30_9-48-23.png


Đôi lúc anh Hải cảm thấy chạnh lòng khi công việc hiện tại khiến anh không có nhiều thời gian thư giãn như bạn bè. Thế nhưng, do xác định phải tự xây dựng con đường của riêng mình nên anh luôn nghĩ đến thành quả để cố gắng, không lung lay và lo ngại trước dư luận.

Chia sẻ về khái niệm thành công, anh tâm sự: "Một người được gọi là thành công chỉ khi cảm thấy hài lòng ở cả bốn yếu tố là tài chính-sự nghiệp, tinh thần-trí tuệ, sức khỏe và các mối quan hệ xã hội".

BÚN MỌC VƯỜN CHUỐI
68 Lý Tự Trọng, TP. Vũng Tàu




 
Chỉnh sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Bên trên